2 dự án treo tại khu Nam Sài Gòn được chuyển mục đích sử dụng đất

Tại khu Nam Sài Gòn có rất nhiều dự án treo đã kéo dài nhiều năm và chưa được quy hoạch. Nổi bật là Khu đại học Hưng Long tại huyện Bình Chánh và dự án Khu đô thị cảng Hiệp Phước thuộc huyện Nhà Bè. Tuy nhiên, mới đây hai dự án này đã được UBND TP. Hồ Chí Minh cho chuyển mục đích sử dụng đất. Nhưng để đảm bảo thực hiện đúng quy hoạch của Thành Phố và bảo vệ quyền lợi cho người dân, mọi hoạt động phải có kiểm soát về cấp phép, kiểm tra xây dựng hiệu quả.

Đối với nhóm dự án chưa có quyết định thu hồi đất

Qua quá trình đánh giá, xem xét UBND TP. Hồ Chí Minh đã ra quyết định về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng và chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng sang đất nông nghiệp đối với các dự án chưa triển khai trên địa bán phía Nam Thành phố.  Theo đó, nhóm dự án chưa có quyết định thu hồi đất cũng như kế hoạch sử dụng đất hàng năm đươc phép chuyển mục đích sử dụng đất. Nhưng quy hoạch phải được xét duyệt và gửi lên Sở Tài nguyên – Môi trường nghiên cứu trong từng trường hợp cụ thể.

Dự án treo 1

Bí quyết là để mua khi tỷ lệ giới hạn được điều chỉnh theo chu kỳ là hấp dẫn hoặc khi bạn nghĩ rằng có một lý do cụ thể mà một phần cụ thể của bất động sản một ngày nào đó sẽ có giá trị nhiều hơn mức giá hiện tại một mình cho thấy nó nên được. Ví dụ, các nhà phát triển bất động sản tài năng có thể xem xét đúng dự án, vào đúng thời điểm, với mức giá hợp lý và tạo ra thu nhập cho thuê tương lai để hỗ trợ định giá có thể xuất hiện phong phú dựa trên điều kiện hiện tại vì họ hiểu kinh tế, yếu tố thị trường và người tiêu dùng.

Đối với nhóm các dự án đã có quyết định thu hồi đất

Nhóm các dự án đã có quyết định thu hồi đất thì UBND TP.Hồ Chí Minh sẽ giao cho Sở Tài nguyên – Môi trường tiến hành hướng dẫn UBND huyện nhà bè và huyện bình chánh. Từ đó, có công văn trả lời một cách công khai, minh bạch với người dân theo quy định của luật đất đai.

Dự án treo 2

Ngoài ra, trong nội dung thông báo này, UBND TP.Hồ Chí Minh cũng giao cho Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị có liên quan tiến hành nghiên cứu. Đồng thời, cho phép người sử dụng đất trong khu đất hỗn hợp chưa có dự án xây dựng được chuyển mục đích sử dụng theo quy hoạch chung của đô thị. Như vậy, việc xem xét chuyển mục đích sử dụng đất ở khu vực Phía Nam Sài Gòn của UBND TP.Hồ Chí Minh  luôn tuân thủ luật pháp và tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

2 dự án treo tại khu Nam Sài Gòn được chuyển mục đích sử dụng đất
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.