9 dự án sẽ được đầu tư trong khu công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc tại TP.HCM

Mới đây, 9 dự án có sử dụng đất trong Khu Công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc đã được UBND TP. Hồ Chí Minh phê duyệt. Mỗi dự án sẽ xây dựng với quy mô, diện tích và mục đích khác nhau, nhằm phục vụ tối ưu nhu cầu đời sống của người dân nơi đây.

1/ Khu giải trí dịch vụ công cộng

Dự án được xây dựng với diện tích 6.5ha nhằm phục vụ nhu cầu giải trí và dịch vụ công công cho người dân trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh cũng như dân cư ở khu vực lân cận.

2/ Khu làng hoa – du lịch suối khoáng

Với diện tích đất sử dụng là 17.88ha, dự án khu làng hoa – du lịch suối khoáng mở ra để thực hiện hoạt động nuôi trồng và sản xuất, trung bày, kinh doanh buôn bán các loại cây hoa cảnh, cá cảnh theo phong cách truyền thống và hiện đại.

3/ Công viên điện ảnh

Dự án này có tổng diện tích xây dựng là 23.28ha. Sau khi hoàn thành công viên sẽ trở thành nơi trưng bày, giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của nên điện ảnh Việt Nam. Đồng thời, cung cấp các dịch vụ liên quan đến điện ảnh cho đoàn làm phim.

Dự án công viên 1

4/ Khu làng văn hóa các dân tộc 

Dự án là nơi tái hiện, khai thác các di sản văn hóa đặc sắc của cộng đồng 54 dân tộc anh em trên đất nước Việt Nam. Thông qua các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đặc trưng khu làng sẽ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh của người dân. Theo kế hoạch dự án được xây dựng với diện tích 48.17ha.

5/ Dự án Khu công viên mạo hiểm và quảng trường Hòa Bình

Trên nền diện tích 9.62ha, dự án sẽ hình thành một khu công viên với nhiều trò choi cảm giác mạnh kếp hợp khu du lịch suối khoáng. Nhờ đó, dự án tạo thành một quần thể du lịch hoàn chỉnh có nhiều loại hình vui chơi cho mọi lứa tuổi.

6/ Khu nhà nghỉ thấp tầng

Khu nhà nghỉ thấp tầng bên trong công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc có diện tích sử dụng đất là 11.74ha. Dự án này chủ yếu tạo điều kiện cho du khách tới tham quan được nghỉ ngơi và đảm bảo an toàn.

7/ Khu tái hiện rừng Trường Sơn

Đây là dự án được xây dựng trên cơ sở tái tạo lại một phần của rừng trường sơn và các địa danh trên đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ với diện tích 20.19ha.

8/ Khu thể dục thể thao ngoài trời

Được xây dựng trên diện tích 3.71ha đất, dự án sẽ mang đến cho người dân một không gian lớn cho việc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao.

9/ Khu dịch vụ công cộng phục vụ chung toàn khu

Trên diện tích 5.95ha, khu dịch vụ công cộng sẽ xây dựng đa dạng các loại công trình khác nhau bao gồm: khu dịch vụ ăn uống, khu vui chơi giải trí, khu thương mại.

Dự án công viên 2

9 dự án sẽ được đầu tư trong khu công viên Lịch sử – Văn hóa Dân tộc tại TP.HCM
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.