Chính sách hỗ trợ nhà đầu tư Nước Ngoài đến với Việt Nam

Việt Nam sẽ không chỉ thu hút vốn nước ngoài, mà còn thúc đẩy hợp tác thông qua các hoạt động M & A giữa các lĩnh vực trong nước và FDI, đảm bảo bảo vệ môi trường và các lợi ích xã hội. Các doanh nghiệp Việt Nam nên tìm hiểu cơ hội để có được các công ty nước ngoài, từ đó có được các công nghệ và kênh phân phối. Việt Nam ưu tiên các dự án thân thiện với môi trường sử dụng công nghệ hiện đại, ông nói.

Việt Nam đang hướng đến thu hút FDI trong 30 năm tới

Ngoài ra, ông cho biết đất nước muốn các dự án lao động chuyên sâu ở khu vực nông thôn và các dự án công nghệ cao ở khu vực đô thị. Theo Phúc, đây được coi là một cách để đạt được tăng trưởng toàn diện. Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì một nền kinh tế vĩ mô ổn định, phát triển cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực có chất lượng.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết việc thu hút và sử dụng FDI trong 30 năm qua đã chứng minh rằng chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước là một lựa chọn đúng đắn. Việt Nam đã vươn lên một nước có thu nhập trung bình, với vị trí và uy tín không ngừng được nâng cao trên đấu trường quốc tế.

Mở rộng chính sách

Dũng lưu ý rằng với lối vào của các nhà đầu tư nước ngoài, nhiều lĩnh vực dịch vụ như tài chính ngân hàng, bảo hiểm, kiểm toán, vận tải biển, hậu cần, giáo dục đào tạo, y tế và du lịch đã phát triển đáng kể. Rất có thể ngành bất động sản cũng sẽ sớm được đưa vào danh sách phát triển của Chính phủ đối với thị trường đang có xu hướng tốt như hiện nay.

Làm thể nào cho các doanh nghiệp dễ xoay vốn?

Dòng vốn đầu tư nước ngoài cũng là một yếu tố đằng sau sự hình thành không gian mới cho phát triển, khu đô thị mới, khu công nghiệp, khu chế xuất và khu kinh tế, ông nói. Bộ trưởng nhấn mạnh khu vực có vốn đầu tư nước ngoài đã chuyển giao công nghệ tiên tiến, bí quyết và kinh nghiệm trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực, tạo hiệu ứng gợn sóng cho khu vực trong nước, từ đó nâng cao trình độ công nghệ và quản lý nền kinh tế Việt Nam.

Mở rộng chính sách 2

Việc thu hút và sử dụng FDI cũng góp phần hoàn thiện các thể chế kinh tế thị trường, cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, mở rộng quan hệ đối ngoại và thúc đẩy hợp tác quốc tế, ông nói. Bộ trưởng Dũng cho biết hội nghị cung cấp một cơ hội để nhìn lại 30 năm phát triển đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, và đánh giá kết quả tích cực cùng với những hạn chế và thiếu sót, cũng như nguyên nhân của họ. Dựa trên các đánh giá như vậy, hội nghị sẽ tìm kiếm các giải pháp để nâng cao chất lượng và hiệu quả thu hút và sử dụng FDI.

Tags: Căn hộ chung cư

Chính sách hỗ trợ nhà đầu tư Nước Ngoài đến với Việt Nam
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.