Hà Nội tiếp cận các công nghệ để xây dựng thành phố thông minh

Chính quyền Hà Nội hy vọng rằng các đại sứ và lãnh sự Việt Nam sẽ là cây cầu nối thành phố với phần còn lại của thế giới, để chính quyền địa phương có thể học hỏi kinh nghiệm phát triển, tiếp cận công nghệ hiện đại từ các quốc gia khác và mở rộng hợp tác với các thành phố trên thế giới. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra tuyên bố vào ngày 20 tháng 8 khi tổ chức cuộc họp với các đại sứ mới được bổ nhiệm và các quan chức chung cho nhiệm kỳ 2018-2021.

Chủ tịch Ủy ban nhân Nguyễn Đức Chung đã tuyên bố ngày 20 tháng 8

Thay mặt các nhà ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam khẳng định rằng họ rất ấn tượng với sự quan tâm của chính quyền Hà Nội và xúc tiến hoạt động đối ngoại, góp phần rất lớn vào sự thành công của chính sách ngoại giao của đất nước.

Ông Nam đã đồng ý hỗ trợ Hà Nội mua lại các công nghệ tiên tiến trên thế giới để phát triển đô thị thông minh, điều chỉnh cảnh quan đô thị, cải thiện môi trường, quản lý giao thông và vân vân. Đánh giá cao các hoạt động trao đổi của đoàn và xúc tiến thương mại nước ngoài của Hà Nội, ông Nam cũng khẳng định sẽ nỗ lực để hỗ trợ Hà Nội trong các chương trình này, góp phần thúc đẩy thương hiệu vốn ra thế giới.

Thành phố thông minh 1

Cũng tại buổi làm việc, các đại sứ và các đại sứ đã bày tỏ ấn tượng về những thành tựu của Hà Nội trong phát triển toàn diện và chia sẻ các đề xuất để làm cho ngoại giao của Hà Nội hiệu quả hơn. Tại cuộc họp, thị trưởng Hà Nội cũng cho biết thành phố sẽ tập trung vào việc tiếp cận và áp dụng các công nghệ tiên tiến trên thế giới để phát triển và phục vụ phát triển kinh tế xã hội hiệu quả.

Chủ tịch Chung cho biết, các nhà lãnh đạo Hà Nội luôn xác định rằng công việc xây dựng và phát triển các vấn đề đối ngoại là một kênh hiệu quả cho sự phát triển kinh tế xã hội của thủ đô. Từ năm 2016 đến nay, Hà Nội đã trở nên hấp dẫn hơn đối với đầu tư trực tiếp nước ngoài, được chứng minh bằng các dự án lớn về công nghệ cao, sản xuất, xử lý chất thải, ô nhiễm môi trường và chăm sóc sức khỏe.

Hà Nội sẽ trở thành một thành phố thông minh hơn

Trên cơ sở, Hà Nội duy trì tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 7%, chủ động cải thiện khả năng cạnh tranh, đẩy mạnh cải cách hành chính, áp dụng công nghệ thông tin trong các dịch vụ công, đào tạo nguồn nhân lực và cải thiện cơ sở y tế. Chia sẻ về chính sách của Hà Nội để hỗ trợ các doanh nghiệp, Chủ tịch Chung cho rằng, vốn luôn khuyến khích các doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc giục sự sáng tạo và khởi nghiệp.

Thành phố thông minh 2

Đặc biệt, Hà Nội đã dành ưu tiên một số doanh nghiệp Nhật Bản để phát triển các chương trình xử lý chất thải, ô nhiễm môi trường, thiết lập công nghệ cao nông nghiệp liên doanh, tích cực áp dụng công nghệ châu Âu trong việc xây dựng một cơ sở dữ liệu cho quỹ đất và giáo dục thông minh, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tập trung nghiên cứu và chuyển giao công nghệ hiện đại trong nhiều lĩnh vực, từ cơ sở hạ tầng giao thông đến y tế, thương mại và dịch vụ.Bên cạnh đó, Hà Nội sẽ hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong quá trình ô nhiễm môi trường và triển khai các mô hình giáo dục tiên tiến.

Hà Nội tiếp cận các công nghệ để xây dựng thành phố thông minh
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.