Hợp tác Việt – Đức đang đưa nên kinh tế Việt Nam đi lên nhanh

Với các hiệp định thương mại tự do mang tính bước ngoặt, các doanh nghiệp Đức đang tìm cách mở rộng kinh doanh và đầu tư tại Việt Nam, tăng cường quan hệ song phương của hai nước. Một số doanh nghiệp và doanh nghiệp Đức đã đi cùng Martin Dulig, Bộ trưởng Kinh tế, Lao động và Vận tải và Phó Thống đốc Bang Sachsen, Liên bang Đức về chuyến thăm chính thức Việt Nam vào ngày 17 – 24 tháng 11/2018 để tìm kiếm cơ hội đầu tư và kinh doanh .

Trong chuyến thăm, ngày 19 tháng 11, đoàn đã tổ chức một cuộc họp với Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và thăm các dự án phát triển chung của doanh nghiệp hai nước. Martin Dulig bày tỏ hy vọng rằng chuyến thăm sẽ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho các doanh nghiệp của hai bên trong những tháng sắp tới.

Các thông tin xoay quanh việc hợp tác giữa 2 nước (Việt – Đức)

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Hà Nội, trả lời, đồng ý rằng Đức là đối tác ưu tiên của thành phố, hy vọng rằng các doanh nghiệp của hai nước sẽ tăng cường quan hệ đối tác trong nhiều dự án trong tương lai. Trong chuyến thăm, Martin Dulig đã chứng kiến ​​lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ giữa AquaOne Việt Nam và Aone Deusheuche của Đức về việc phát triển hệ thống năng lượng mặt trời trên tầng thượng của các hồ xử lý nước tại Nhà máy xử lý nước mặt Sông Dương (SDWTP). Các nhà đầu tư tại Đức cũng đang muốn mở rộng kinh doanh phân khúc biệt thự nhà phố tại Việt Nam.

Hợp tác việt đức 1

MoU sẽ góp phần tăng cường hợp tác trong chuyển giao công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển dự án, khẳng định tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, năng lượng tái tạo, môi trường và phát triển bền vững giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức. Giai đoạn đầu của SDWTP, dự án cấp nước lớn nhất miền Bắc Việt Nam, đã đi vào hoạt động vào ngày 13 tháng 10, cung cấp nước sạch cho hàng ngàn người dân địa phương và cư dân của các tỉnh lân cận.

Việt – Đức tiếp tục hợp tác phát triển thành công các dự án trong năm 2018

Giai đoạn thứ hai hiện đang được phát triển và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2019 với công suất đạt 300.000cu.m mỗi ngày. Ngoài hợp tác kinh tế, quan hệ đối tác giữa Việt Nam và Đức đã được tăng cường hơn nữa thông qua các hoạt động văn hóa. Trước chuyến thăm Hà Nội, Martin Dulig đã tham dự lễ khánh thành Nhà Việt Nam tại Đức. Trong khi đó, tại Hà Nội, ‘Deutschland-Fest 2018: kinh nghiệm Đức’ được tổ chức bởi Đại sứ quán Đức vào ngày 2-3 tháng 11 năm 2018.

Xem thêm: Các dự án bất động sản mới nhất hiện nay.

Tại Deutschland-Fest 2018, Đại sứ Đức Christian Berger nhấn mạnh rằng, “Mối quan hệ Việt – Đức đã chuyển sang một trang mới.” Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, đầu tư của Đức vào Việt Nam đạt 282 triệu USD trong 10 tháng đầu năm 2018, đứng thứ 13 trong số 105 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Theo khảo sát hàng năm của AHK World Business Outlook của hơn 3.500 doanh nghiệp Đức trên toàn thế giới, 54% dự kiến ​​sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam trong 12 tháng tới, trong khi 52% muốn tuyển thêm nhân viên.

Hợp tác việt đức 2

“CPTPP mở ra cơ hội kinh doanh cho những người tham gia mà còn cho các công ty Đức, vì nhiều công ty đã hoạt động và đầu tư vào các nước CPTPP. Do đó, cũng giống như các thành viên châu Á, các công ty Đức có thể khai thác thỏa thuận theo các điều kiện cụ thể và Công nghiệp và Thương mại Đức vui mừng đi cùng các doanh nghiệp từ cả hai nước trên con đường đến thành công tại Việt Nam và Đức. Hơn nữa, nền kinh tế Việt Nam đã phát triển liên tục, ngoài việc kết thúc các cuộc đàm phán về Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA).

Tags: Tin tức thị trường

Hợp tác Việt – Đức đang đưa nên kinh tế Việt Nam đi lên nhanh
5 (100%) 2 votes