Lợi nhuận cao tại Việt Nam thúc đẩy Công ty nước ngoài đầu tư

Hiện có rất nhiều công ty nước ngoài đang có kế hoạch đổ thêm đầu tư để mở rộng ở Việt Nam trong dài hạn sau khi đạt được hiệu quả kinh doanh tốt trong thị trường hiệu quả. Mới đây Công ty Siam Cement Public Company Limited (SCG) của Thái Lan đã họp cổ đông kế hoạch đầu tư vào thị trường Việt Nam, mua cổ phần của Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Theo thỏa thuận, SCG đã mua lại 29% cổ phần của dự án Long Sơn với giá hơn 2,25 nghìn tỷ đồng (90 triệu USD). Sau khi hoàn thành thỏa thuận, cổ phần gián tiếp của SCG tại Long Sơn đã tăng từ 71% lên 100%, trong đó Vina SCG Chemicals nắm giữ 82% và Công ty Nhựa và Hóa chất Thái Lan nắm giữ 18%.

Lợi nhuận làm cho rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào VN

Đến với thị trường Việt Nam từ năm 1992, SCG hiện có hơn 20 công ty hoạt động tại Việt Nam trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, xi măng, hóa chất và bao bì với hơn 8.300 nhân viên. Trong mảng chế biến thực phẩm, các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đang gia tăng đầu tư vào Việt Nam.

Đáng chú ý, CJ Group của Hàn Quốc đang đổ vốn nhiều hơn từ nhiều lĩnh vực từ thực phẩm và thương mại điện tử đến giải trí thông qua các thương hiệu quen thuộc như Tous Les Jours, CGV, CJ Korea Express và SCJ TV Homeshopping.

Ngoài ra, cũng phải kể đến các tập đoàn lớn của nước ngoài về lĩnh vực bất động sản đang tập trung đầu tư vào khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó phải kể đến cái tên Keppel Land họ đã có ý định cổ phần vào dự án The Metropole ngay khu chức năng số một những đã rút vốn.

Các nhà đầu tư của Việt Nam họ cũng có tham vọng lớn tại bán đảo Thủ Thiêm quận 2 khi nhà nước quan tâm phát triển mạnh về khu vực này. Đơn vị trực thuộc quản lý của nhà nước đó là CII, họ đã và đang rất thành công với dự án đầu tay Thủ Thiêm Lakeview tại Quận 2.

Thúc đẩy đầu tư 1

Xu hướng tương tự cũng được thấy trong ngành bán lẻ. Nhiều nhà bán lẻ lớn hiện có cho đến nay đã quyết định mở rộng hoạt động của họ trong nước sau khi đăng lợi nhuận cao. Sau khi đạt doanh thu gần 5,14 nghìn tỷ đồng (218,7 triệu USD) và lợi nhuận trước thuế là 234 tỷ đồng (9,96 triệu USD) năm ngoái, tăng 32% và 4,3 lần so với năm trước.

Tập đoàn AEON của Nhật Bản bắt đầu xây dựng thêm Trung tâm mua sắm trị giá 180 triệu đô la ở thành phố Hải Phòng vào đầu năm nay. Dự án 9.3ha dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào năm 2020. Nhà bán lẻ Nhật Bản cũng đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng trung tâm thương mại tại quận Hà Đông, Hà Nội, với tổng số vốn khoảng 190 triệu USD.

Đây là trung tâm thương mại AEON thứ hai tại Hà Nội và là trung tâm thứ 5 tại Việt Nam. Lotte Mart của Hàn Quốc cũng đã tham gia vào xu hướng với kế hoạch mở 60 cửa hàng tại Việt Nam vào năm 2020 khi nó đồng-hương GS25 cũng có kế hoạch mở 2.500 cửa hàng tại mười năm sau khi ra mắt cửa hàng đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh vào cuối năm 2017.

Nhà đầu nước ngoài rất lạc quan khi đầu tư tại Việt Nam

Chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư nước ngoài đã quyết định mở rộng hoạt động tại Việt Nam, nhờ hiệu quả kinh doanh tốt. Đối với trường hợp của SCG, ví dụ, tổng tài sản của SCG Việt Nam đạt hơn 36,5 nghìn tỷ đồng (1,59 tỷ USD) vào cuối tháng 6 năm nay trong khi doanh thu bán hàng tại thị trường Việt Nam tăng mạnh 20% so với cùng kỳ năm trước trong nửa đầu năm 2018 đạt hơn 14,53 nghìn tỷ đồng (639 triệu đô la Mỹ).

Các chuyên gia nói thêm, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm sản xuất thứ hai của SCG sau Thái Lan, Marty Lin Mahaplerkpong, phó chủ tịch của Công ty TNHH SCG Việt Nam nói với báo chí.

Không chỉ các nhà đầu tư Thái Lan, 70 phần trăm của Nhật Bản Các doanh nghiệp cho biết họ sẽ mở rộng hoạt động tại Việt Nam trong tương lai, nhờ hiệu suất tốt hơn, theo một cuộc khảo sát về hoạt động của 652 doanh nghiệp Nhật Bản ở châu Á và châu Đại Dương của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO).

Thúc đẩy đầu tư 2

Theo Hironobu Kitagawa, người đứng đầu Văn phòng Hà Nội của JETRO, khoảng 88% doanh nghiệp là nguyên nhân của việc mở rộng kinh doanh tại Việt Nam để tăng doanh thu. Một nghiên cứu mới của HSBC cũng cho thấy rằng trong số 1.036 công ty được ngân hàng Anh quốc bỏ phiếu, 76% cho biết họ đã có hoạt động tại Việt Nam và 30% các công ty được khảo sát dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nữa tại Việt Nam trong hai năm tới.

Quý khách có thể lên Google gõ “Lake View 1” để tìm hiểu thêm thông tin về mảng đầu tư bất động sản đang là xu hướng của những năm gần đây.

Lợi nhuận cao tại Việt Nam thúc đẩy Công ty nước ngoài đầu tư
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.