Mua căn hộ chung cư trả góp – nên hay không nên ?

Hầu hết mọi người đều muốn “an cư, lạc nghiệp” . Nhưng không phải ai cũng có đủ hàng tỷ đồng để mua ngay một căn hộ chung cư để ở. Tuy nhiên, với sự linh hoạt về tài chính hiện nay dù bạn chưa có đủ tiền bạn vẫn có thể mua được căn hộ chung cư để ở vì được mua trả góp. Nhưng có nên mua chung cư trả góp hay không ?. Câu hỏi này khá kho cho chung tôi trả lời, vì nhiều khách hàng ít tài chính thường có câu hỏi này. Xem qua bài dưới đây để bạn có thể định hình có nên hay không nên.

Ưu điểm của chung cư trả góp như thế nào ?

Sẽ thật tuyệt vời khi bạn chỉ có vài trăm triệu nhưng vẫn sở hữu được căn hộ chung cư hàng tỷ đồng và có luôn chỗ ở lâu dài không còn cảnh phải đi thuê nhà để ở nữa. Bởi hiện nay rất nhiều ngân hàng có gói cho vay mua căn hộ chung cư với nhiều chính sách hấp dẫn. Ngoài ra, phải chọn ngân hàng phù hợp vì chẳng nơi nào mà không nói là biên độ này nọ cả, nên cẩn thận vẫn hơn là chủ quan.

Chung cư trả góp 1

Cụ thể là bạn có thể vay lên tới 70% giá trị căn hộ. Nghĩa là ví dụ bạn mua căn hộ 1 tỷ đồng thì bạn sẽ được vay tới 700 triệu đồng và bạn chỉ cần có 300 triệu trong tay. Do đó, nếu bạn muốn ổn định cuộc sống, muốn có nhà để ở ngay và trong tay đã có khoảng 30% giá trị căn hộ thì bạn hoàn toàn có thể mua chung cư trả góp. Mua xong mà không tính là rất có thể như câu ông cha hay nói “cong lưng trả nợ”.

Khi mua căn hộ chung cư trả góp cần lưu ý gì ?

Khi mua căn hộ chung cư trả góp bạn cần lưu ý một số điều sau: Xác định khả năng trả nợ: Khi mua trả góp bạn sẽ được vay đến 70% giá trị căn hộ và bạn sẽ được trả góp tiền hàng tháng với thời hạn lên tới 20 năm. Trong suốt thời gian đó, mỗi tháng bạn phải đều đặn trả một khoản gốc và một khoản lãi. Bạn cần tính toán xem liệu tiền lương của bạn có đủ để trả nợ, trả lãi và duy trì cuộc sống suốt thời gian dài hay không ?.

Chung cư trả góp 2

Xác định lãi suất và các vấn đề liên quan đến lãi suất khi vay mua chung cư trả góp: Bạn cần lưu ý xem mức lãi suất của ngân hàng cho vay là bao %, lãi suất cố định bao nhiêu và lãi suất tự do sẽ sau bao nhiêu % năm ?. Xác định khoản tiền phạt nếu trả tiền gốc trước hạn, trả tiền quá hạn cho vay. Khi cân nhắc kỹ được các vấn đề ở trên, bạn sẽ biết được mình có nên mua căn hộ trả góp hay không. Với những chia sẻ ít ỏi như trên, hi vọng bạn sẽ hiểu ra nên làm gì và cần gì khi quyết định, chúc bạn luôn thành công với lựa chọn của mình nhé !.

Mua căn hộ chung cư trả góp – nên hay không nên ?
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.