Nên chọn mua căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp ?

Thông thường các tòa căn hộ chung cư được xây dựng khá cao từ mười mấy tầng đến vài chục tầng trở lên. Chính vì vậy không ít người băn khoăn không biết nên mua căn hộ chung cư ở tầng bao nhiêu là hợp lý nhất ?. Nên mua căn hộ ở tầng thấp hay tầng cao ?. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn. Trước khi bạn đọc bài viết dưới đây thì mình cũng xin được nói qua, nhưng chia sẻ bên dưới là kinh nghiệm trong ngành của chung tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Đặc điểm của căn hộ ở tầng thấp

Các căn hộ ở tầng thấp là từ tầng thứ 15 trở xuống. Đây được xem là các tầng căn hộ thấp với ưu điểm là ở thấp, tiết kiệm thời gian di chuyển, mát mẻ hơn. Tiện lợi hơn khi muốn đi đâu đó. Khi không may xảy ra hỏa hoạn, cháy nổ thì ở căn hộ tầng thấp cũng dễ dàng tháo chạy hơn. Do đó, có thể nói ở căn hộ chung cư tầng thấp sẽ an toàn và tiện lợi hơn. Nhưng điểm tối ưu cho nhiều gia đình có bố mẹ lớn tổi là rất thuận tiện, và hiện nay đa số các chủ đầu tư đều thiết kế các căn hộ tầng thấp có sân vườn, phù hợp với rất nhiều gia đình thích trồng trọt.

Chung cư cao cấp 1

Nhưng các căn hộ chung cư tầng thấp thường có nhược điểm là hay bị bụi từ đường phố bay vào, ở thấp gần đường thì sẽ ồn ào hơn và view sẽ không được xa, tầm nhìn hạn chế, không thoáng đãng. Nói chung những căn có view thoáng đãng đa số đều nằm ở tầng 7 đến các tầng cao hơn,bạn muốn có 1 căn hộ ở tầng thấp có sân vườn nhưng tầng phải trên 5 là rất khó, từ khi đó là Pool Village.

Đặc điểm của các căn hộ chung cư ở tầng cao

Từ tầng 15 trở lên được đánh giá là những căn hộ ở tầng cao với ưu điểm là tầm nhìn rộng mênh mông, chẳng có vật cản nào cả nên view rất đẹp. Các căn hộ tầng cao cũng thoáng đãng hơn, gió lồng lộng, thoải mái mở cửa sổ mà không lo khói bụi bặm từ đường phố, yên tĩnh hơn không bao giờ nghe tiếng xe cộ. Các căn hộ tầng cao thường giá bán cũng rẻ hơn một chút bởi nó thường có nhược điểm là nóng hơn, dễ rủi ro hơn nếu không may xảy ra hỏa hoạn, thời gian di chuyển hết nhiều hơn.

Chung cư cao cấp 2

Nói tóm lại, căn hộ chung cư cao tầng hay ở tầng thấp thì cũng đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Quan trọng nhất là bạn cần phải xem sở thích của mình như nào và mình phù hợp với căn hộ nào để có thể đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất.

Nên chọn mua căn hộ chung cư ở tầng cao hay tầng thấp ?
4.7 (94.55%) 11 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.