Singapore đầu tư mạnh tay vào thị trường BĐS Việt Nam

Đầu tư gián tiếp của Singapore vào các lĩnh vực đầy hứa hẹn của Việt Nam hiện đang chú trọng vào bất động sản. Ngoài vai trò là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn thứ ba tại Việt Nam, Singapore cũng đã đầu tư một khoản tiền lớn thông qua một con đường gián tiếp vào lĩnh vực bất động sản của đất nước trong những năm qua. Các nhà đầu tư Singapore trong lĩnh vực bất động sản địa phương có xu hướng tiếp quản các dự án hiện có, hợp tác với các nhà phát triển Việt Nam hoặc thành lập các quỹ đầu tư của riêng họ.

Những bước tiến của các chủ đầu tư trong năm 2017

Trong năm 2017, Keppel Land đã bỏ ra 845,9 tỷ đồng (37,4 triệu đô la Mỹ) để mua thêm 16% cổ phần tại Saigon Centre, nâng cổ phần của mình trong các liên doanh liên kết với khu phức hợp các dự án lớn. Nhóm bất động sản của Tập đoàn Keppel cũng vừa mua hai dự án nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh với giá 300 triệu USD, cũng như mua trái phiếu từ Tập đoàn Nam Long.

Tin tức bds 1

Trong khi đó, CapitaLand đã cho ra mắt một quỹ trị giá 130 triệu USD tại Việt Nam, nhằm đầu tư vào các tòa nhà văn phòng hạng A trên toàn quốc. Một năm trước đó, nhà phát triển Singapore đã thành lập một quỹ trị giá 300 triệu đô la tương tự cho các tài sản tại Việt Nam. Một nhà đầu tư khác của Singapore là Frasers Property Ltd. cũng thông báo dự định mua 75% cổ phần của Công ty Cổ phần Địa ốc Phú An Khang, tương đương 18 triệu USD.

Xem thêm thông tin dự án tại Thủ Thiêm Quận 2: https://dieppham.net/chi-tiet/can-ho-nha-pho-thu-thiem-lakeview-quan-2-126.html

Tầm nhìn chung về Quỹ đầu tư phi lợi nhuận

Tuy nhiên, giao dịch lớn nhất là quỹ đầu tư tài chính của Singapore, GIC Private Ltd. đã ủng hộ một trong những nhà phát triển khu dân cư hàng đầu của đất nước Vinhomes với 1,3 tỷ USD vào tháng 5 năm nay. Theo ông Tô Ngọc Khương, giám đốc đầu tư tại Savills Việt Nam, sự quan tâm của Singapore đối với tài sản Việt Nam là một phần của xu hướng châu Á. Bất động sản không phải là ngành duy nhất ở Việt Nam muốn đầu tư gián tiếp của Singapore.

Tin tức bds 2

Các nhà đầu tư của nhà nước thành phố đã bị thu hút bởi các công ty Việt Nam quy mô lớn trong lĩnh vực hàng tiêu dùng và bán lẻ. GIC đã mở rộng chỗ đứng của mình tại thị trường Việt Nam thông qua một loạt các cổ phiếu. Vào tháng 5 năm 2018, người ta ước tính rằng danh mục đầu tư GIC tại Việt Nam đứng ở mức 15 nghìn tỷ đồng (663,7 triệu đô la), khiến cho nó trở thành một trong những quỹ đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Yeu Huan Lai, quản lý cấp cao tại Singapore tại Nikko Asset Management, nói với VIR rằng các quỹ đầu tư tại Singapore được rút ra bởi sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Việt Nam, cải thiện sinh kế và nhu cầu tiêu thụ mạnh hơn trong thời gian sắp tới.

Tags: Thủ Thiêm Lakeview

Singapore đầu tư mạnh tay vào thị trường BĐS Việt Nam
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.