Việt Nam và hàn Hàn Quốc hợp tác rất nhiều lĩnh vực đầu tư

Theo Viện sáng lập Topica (TFI), một chương trình hợp tác tại Việt Nam và Hàn Quốc, năm 2018 đã chứng kiến ​​sự bùng nổ trong đầu tư bất động sản và nhiều ngành khác. Tổng giá trị thỏa thuận đã vượt qua 889 triệu đô la, tăng gấp ba lần so với con số 291 triệu đô la năm 2017. Trong đó, 10 giao dịch lớn nhất có giá trị lên tới 40 triệu đô la. Các thỏa thuận này bao gồm Yeah1, đã nhận được 100 triệu đô la từ một nhóm các nhà đầu tư, Topica, đã nhận được 50 triệu đô la từ Tập đoàn Northstar và Sendo, đã kiếm được 51 triệu đô la và bảy giao dịch không được tiết lộ trị giá khoảng 533 triệu đô la. Đấy có thể là bước tiến vượt bậc nhất của 2 Nước trong vài năm trở lại đây (Điệp Phạm và Cộng Sự chia sẻ).

Ngoài bất động sản thì lĩnh vực nào đang phát triển mạnh?

Các lĩnh vực của fintech, thương mại điện tử, du lịch, hậu cần và edtech đã thu hút ánh mắt của các nhà đầu tư. Trong số này, fintech ngồi ở vị trí đầu tiên về cả giá trị thỏa thuận và số lượng giao dịch, với tám giao dịch với giá 117 triệu đô la. Thương mại điện tử đứng thứ hai, với số lượng giao dịch ít hơn đáng kể (chỉ năm, so với 21 trong năm 2017) trị giá khoảng 104 triệu đô la. Họ được theo sau bởi Travel Tech (64 triệu đô la), và hậu cần và edtech (ba hoặc bốn giao dịch trị giá hơn 50 triệu đô la) cho mỗi lĩnh vực.

Hợp tác bất động sản

Trong số khoảng 39 Công ty đang đặt tại Việt Nam nhận được tài trợ trong những năm gần đây, VNG Corporation trở thành kỳ lân công nghệ đầu tiên của Việt Nam, với giá trị hiện tại đã lên tới 1,2-1,5 tỷ đô la, trong khi Yeah1 vừa mới ra mắt trên thị trường chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh 500 triệu đô la. Theo ý kiến ​​của Yinglan Tan, người sáng lập Insignia Ventures Partners, một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 120 triệu USD, Việt Nam cần thời gian để xây dựng một hệ sinh thái. Ví dụ, Thung lũng Silicon đã mất hàng thập kỷ để đến được nơi hiện tại và các công ty Trung Quốc đã trải qua một giai đoạn xây dựng tương tự.

Xem thêmhttps://dieppham.net/chi-tiet/biet-thu-nha-pho-senturia-an-phu-quan-2-131.html

Việt Nam chỉ ở vạch xuất phát, nhưng đã có một khởi đầu rất hứa hẹn vì sự hội tụ của các yếu tố thuận lợi như các nhà đầu tư đầy tham vọng và tài năng CNTT. Đầu tư đã được đổ vào thị trường. Những ý tưởng và đầu tư tốt là những yếu tố quan trọng nhất để phát triển một dự án bất động sản tỷ đô, ông Điệp Phạm nói. Tuy nhiên, các công ty khởi nghiệp duy trì hoạt động thông qua các khoản đầu tư mà họ vượt trội. Ngoài ra, các nhà tài trợ thường chú ý nhiều hơn đến các Công ty nổi tiếng hơn là những công ty hoạt động kém. Qua đó, cạnh tranh đầu tư rất khốc liệt.

Lĩnh vực đầu tư bất động sản đang vướng vấn đề gì?

Chất lượng nguồn nhân lực cũng là một vấn đề. Một chuyên gia cho biết, nhân viên môi giới cấp cao luôn yêu cầu mức lương cao, và chỉ chấp nhận mức lương bình thường nếu có điều kiện tốt như sản phẩm hứa hẹn hoặc một phần trong doanh nghiệp. Các Công ty bất động sản tại Việt Nam cũng đã phải đối mặt với các mối đe dọa từ bên ngoài, chẳng hạn như sự cạnh tranh từ các công ty tương đương nước ngoài từ các quốc gia như Hàn Quốc.

Nói với dieppham.net về lý do tại sao họ chọn Việt Nam là điểm đến của mình, Patrick Jeon, quản lý nhóm toàn cầu của tổ chức chuyên đầu tư bất động sản cho biết, thị trường Hàn Quốc rất nhỏ, phát triển và dân số đã già, vì vậy, chính phủ muốn Doanh nghiệp ra nước ngoài. Bạn có thể thấy rằng hầu hết các tập đoàn lớn nhất ở Hàn Quốc, bao gồm Samsung, LG và Lotte, đã đến Việt Nam, cho thấy tiềm năng của đất nước là rất lớn. Cùng với đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) cũng nhìn thấy cơ hội chứ không riêng gì chúng tôi đâu.

Hợp tác bất động sản

Ngoài các lĩnh vực mà họ đã thành công như điện tử, xây dựng, bất động sản, xử lý, và tài chính ngân hàng, các nhà đầu tư Hàn Quốc cũng đang thể hiện sự quan tâm đến CNTT và dịch vụ. Đây là lần thứ ba tôi đến thăm Hà Nội để tổ chức một chương trình cho các Công ty lớn. Hà Nội không được chọn là vì thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh phát triển hơn. Hà Nội là thành phố thủ đô và có sự hiện diện của hầu hết các ông lớn nên khó có thể cạnh tranh được.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng cùng với những nỗ lực của các Công ty bất động sản và quỹ đầu tư, sự hỗ trợ của chính phủ cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp các Công ty này phát triển. Ví dụ, trong trường hợp của Hàn Quốc, chính phủ điều hành một số sáng kiến, bao gồm cả việc khớp quỹ với các nhà đầu tư quốc tế, thiết lập các chương trình khởi nghiệp tại các trường đại học và mở viện nghiên cứu, cung cấp mạng lưới an toàn cho các nhà khoa học tự mình tấn công. Chính phủ đã xây dựng 15 tổ chức và cơ quan để hỗ trợ chúng tôi.

Việt Nam và hàn Hàn Quốc hợp tác rất nhiều lĩnh vực đầu tư
5 (100%) 3 votes